Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

12 Tháng Tám 2022

Bảo đảm an ninh, trật tự tại SEA Games 31

Thứ Năm 24/02/2022 | 15:16 GMT+7

VHO-Sáng 24.2, tại Hà Nội, ông Lương Tam Quang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an – Trưởng Tiểu ban an ninh, trật tự SEA Games 31 đã chủ trì phiên họp thứ hai của Tiểu ban nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Cùng dự còn có ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT.

Báo cáo kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự tại  SEA Games 31, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ Giúp việc Tiểu ban An ninh, trật tự  nêu rõ, thời gian qua, Tiểu ban đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước, trọng tâm là Công an 12 địa phương diễn ra các môn thi đấu của SEA Games 31 rà soát, điều chỉnh, triển khai kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội phù hợp với phương án điều chỉnh của ban tổ chức về việc tổ chức SEA Games 31 vào tháng 5.2022 và không tổ chức ASEAN Para Games 11.

Phiên họp của Tiểu ban An ninh, trật tự diễn ra vào sáng 24.2, tại Hà Nội 

Tiểu ban cũng chủ động rà soát nhân sự, tham mưu, kiến nghị Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 và Tổ giúp việc Tiểu ban an ninh trật tự; thường xuyên phối hợp với các Tiểu ban thuộc ban tổ chức Đại hội, Trung tâm Điều hành SEA Games 31 để nắm thông tin, tình hình liên quan đến việc tổ chức SEA Games 31; kịp thời thông báo, hướng dẫn, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ chuẩn bị, tổ chức các hoạt động của Đại hội... 

Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an báo cáo tại phiên họp

Bên cạnh đó, Công an 12 địa phương tổ chức các môn thi đấu đã bám sát tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội tại địa phương; tổ chức khảo sát các điều kiện về an ninh, an toàn các địa điểm tập luyện, thi đấu, lưu trú của các đoàn huấn luyện viên, vận động viên, quan chức thể thao… Các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương chủ động nắm tình hình liên quan đến SEA Games 31; kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; xây dựng, triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ tổ chức SEA Games 31… Có thể khẳng định, đến thời điểm này, công tác triển khai, bám sát với quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội cơ bản đảm bảo tiến độ các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao, biểu dương Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua đã tích cực, chủ động, triển khai bước đầu cơ bản đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu bảo đảm an ninh, an toàn cho quá trình chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31.

Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Bộ Công an đề ra mục tiêu, yêu cầu cao nhất trong việc bảo đảm an ninh, trật tự SEA Games 31. Trong đó, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các địa điểm thi đấu, nơi lưu trú của vận động viên, quan chức thể thao; bảo đảm an ninh trật tự từ sớm, từ xa, ngay trong quá trình chuẩn bị, diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự trên phạm vi cả nước, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các thành viên Tiểu ban và Công an các địa phương bám sát Kế hoạch của Bộ, theo chức năng, nhiệm vụ thường xuyên rà soát theo sát tình hình, lịch trình thời gian và các công việc chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 để chủ động triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự...

Tăng cường công tác nắm tình hình; bảo đảm an ninh mạng; quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của các vận động viên, quan chức thể thao các nước, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Chủ động nắm, phát hiện, xác minh, điều tra các vụ án cá độ liên quan đến hoạt động thi đấu trong khuôn khổ chương trình thi đấu của SEA Games 31…

Tiếp tục xây dựng phương án tổ chức và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội; trực tiếp thực hiện đón dẫn các đoàn vận động viên, quan chức thể thao từ Hà Nội đi các địa phương thi đấu và ngược lại. Xây dựng phương án cụ thể bảo đảm y tế và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho lực lượng Công an tham gia bảo vệ SEA Games 31. Các cơ quan báo chí, truyền thông Công an nhân dân, Công an các địa phương chủ động thông tin, tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự SEA GAMES 31 của lực lượng Công an trước, trong và ngay sau Đại hội…

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết sẽ có khoảng 7.000 HLV, VĐV tham dự Đại hội

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng cho biết, theo đăng ký sơ bộ của các đoàn, sẽ có khoảng 7.000 HLV, VĐV các nước tham dự SEA Games 31. Danh sách chính thức sẽ được các đoàn gút lại tại Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 2, tổ chức vào ngày 18.3 tới, tại Hà Nội. Trong thời gian qua, nước chủ nhà, trực tiếp là ngành thể thao cùng các Bộ, ngành, địa phương đăng cai, đã tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31. Dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo mục tiêu, tiến độ đặt ra.

Điều được ban tổ chức đặc biệt quan tâm chính là việc đảm bảo an toàn cho SEA Games 31 trước những ảnh hưởng, tác động, thậm chí nguy cơ có thể xảy ra từ dịch Covid-19 trong một điều kiện “bình thường mới”. Ban tổ chức đã phối hợp với các cơ quan chuyên trách, địa phương xây dựng phương án tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh, trong đó có các “kịch bản” dự phòng đối với trường hợp dịch bệnh phát sinh phức tạp ở một số địa điểm thi đấu.

THU SÂM

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
121314
15161718192021
22232425262728
2930311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top