Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

29 Tháng Mười Một 2022

Sớm xử lý giảng viên nhờ thi hộ

Thứ Tư 21/09/2022 | 10:46 GMT+7

VHO- PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, đã yêu cầu Trường ĐH Kinh tế rà soát hồ sơ để xử lý giảng viên Khoa Luật N.T.H.P nhờ sinh viên thi hộ. Đồng thời khẳng định, việc kéo dài thời gian xử lý của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) gây hiểu nhầm trong một số giảng viên rằng ở đây có sự bao che, tuy nhiên, quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý rốt ráo vụ việc để đảm bảo tính nghiêm minh trong môi trường giáo dục.

 

Quan điểm của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) là sẽ xử lý rốt ráo vụ việc để đảm bảo tính nghiêm minh trong môi trường giáo dục

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ, khi tiếp nhận thông tin về trường hợp giảng viên N.T.H.P (công tác tại Khoa Luật - Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng) nhờ sinh viên thi hộ để lấy chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2, Đảng ủy ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế xác minh và rút lại quyết định kết nạp Đảng viên đối với cô N.T.H.P. Sau đó, giao cho Trường ĐH Kinh tế xử lý rốt ráo sự việc. Mới đây, ĐH Đà Nẵng cũng đã có văn bản nhắc lại.

Trước đó, ngày 2.4.2021, ĐH Đà Nẵng có tổ chức đợt thi hết môn, kết thúc khóa học tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng. Giảng viên N.T.H.P có đăng ký tham gia khóa học. Tuy nhiên, thời điểm này, cô P đang điều trị tại bệnh viện nên đã nhờ một sinh viên năm thứ 4, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng thi hộ. Việc thi hộ đã trót lọt và cô P được cấp chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng 2. Trước thời điểm cô N.T.H.P chuẩn bị kết nạp Đảng viên thì sự việc trên đã bị một số đồng nghiệp cùng khoa phát hiện và phản ánh lên lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế cùng các đơn vị chức năng có liên quan.

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã yêu cầu giảng viên N.T.H.P tường trình và nhanh chóng tiến hành xác minh sự việc. Cô P cũng đã thừa nhận có nhờ sinh viên thi hộ vì lý do sức khỏe. Căn cứ trên kết quả xác minh và tường trình của cô P, Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã thu hồi quyết định kết nạp Đảng. Chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng 2 được cấp cho giảng viên N.T.H.P sau đó cũng đã bị Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng thu hồi. Đại diện nhà trường cho biết, theo quy trình, khi xử lý kỷ luật về mặt Đảng xong thì sẽ bàn giao cho chính quyền để có những bước tiếp theo. Tiến độ xử lý phải đầy đủ các quy trình: Gặp đương sự, yêu cầu viết bản tường trình, triển khai kiểm điểm tại đơn vị. Tuy nhiên, đúng là có những lý do khách quan và chủ quan khiến việc xử lý có đôi chút chậm trễ.

Được biết, trước Tết Nguyên đán năm 2022, nhà trường đã thông báo thời gian họp kiểm điểm với Khoa Luật và giảng viên N.T.H.P, nhưng trước ngày tổ chức họp thì cô P báo ốm. “Do không có sự tham gia của đương sự nên cuộc họp bị hoãn lại, rồi vướng một đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Sau thời điểm này, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cũng ảnh hưởng đến việc tổ chức họp kiểm điểm. Đến khi chúng tôi mời họp để đưa ra hình thức kỷ luật thì cô N.T.H.P cho rằng đã quá thời hạn xử lý kỷ luật viên chức theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức”, ông Phan Kim Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng thông tin.

Về hướng xử lý đối với trường hợp giảng viên N.T.H.P, ông Tuấn cho biết, dù sự việc bị kéo dài vì nhiều lý do khách quan nhưng quan điểm của Nhà trường là sẽ xử lý kỷ luật căn cứ trên tính chất sự việc chứ không bao che, giấu giếm. 

 MINH CHÂU

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Một 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16