Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

26 Tháng Ba 2023

Quảng Trị: Thả cá thể vích nặng 70kg về môi trường biển

Thứ Ba 29/11/2022 | 15:08 GMT+7

VHO- Ngày 29.11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thả một cá thể vích quý hiếm, nặng khoảng 70kg về với môi trường biển.

Lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe và gắn thẻ định danh trước khi thả cá thể vích về biển

Trước đó, vào sáng sớm cùng ngày, ngư dân Nguyễn Văn Đức (50 tuổi, trú tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh) đã trình báo với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt về việc đã bắt được một cá thể vích quý hiếm.

Cụ thể, cá thể vích này nặng khoảng 70kg, có mai dài 0,85m, thân dài 1m và rộng 0,8m. Cá thể vích này bị mắc vào lưới khi thuyền của ông Nguyễn Văn Đức đang đánh cá cách bờ biển huyện Gio Linh khoảng 5 hải lý.

Sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã phối hợp với chính quyền địa phương và Ban Quản lý Khu bảo tồn  biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận cá thể vích nói trên từ ông Nguyễn Văn Đức. Lực lượng chức năng đã kiểm tra sức khỏe, gắn thẻ định danh cho cá thể vích rồi tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể vích nặng 70kg bị mắc vào lưới của ngư dân Quảng Trị.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã tiếp nhận và thả 5 cá thể vích về môi trường biển.

Vích (tên khoa học là Chelonia mydas) là một trong những loại rùa biển sinh sống ở biển Việt Nam. Đây cũng là loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP về Tiêu xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

S.THÙY

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.