TP.HCM: Tăng cường kiểm soát thịt lợn

VH- Nhằm quản lý chặt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm thịt lợn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị tăng cường quản lý tình hình chăn nuôi, thu gom, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt lợn, đặc biệt là việc kiểm soát giết mổ trên địa bàn TP.

Theo đó, giao Sở NN&PTNT có trách nhiệm trong việc đảm bảo việc giết mổ được thực hiện tại các cơ sở tập trung, đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y, thường xuyên kiểm tra, tăng cường công tác kiểm dịch vận chuyển, tiêu thụ lợn tại các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông. Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố đẩy mạnh công tác kiểm tra tại các chợ đầu mối, cơ sở kinh doanh thịt lợn , xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Sở Công thương thành phố phải khẩn trương nghiên cứu giải pháp triển khai thực hiện giai đoạn 2 của Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn; thực hiện truy xuất thông tin đầy đủ, toàn bộ quá trình chăn nuôi, giết mổ, phân phối lợn và thịt lợn từ ngày 1.1.2018. 


Tân Phong

Ý kiến bạn đọc