Phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu pate Minh Chay ở Quảng Nam
VHO- Liên quan đến vụ 3 người ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay ở Quảng Nam, kết quả kiểm nghiệm cho thấy mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân trên đã ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Viện Kiểm nghiệm ATVS thực phẩm quốc gia trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan - Ảnh: BVCC
Ngày 16.9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Bệnh viện vừa nhận công văn của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia ( Bộ Y tế) trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc.
Trước đó, ngày 4.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm.
Cơ quan chức năng lấy mẫu pate gửi đi kiểm nghiệm- Ảnh: BVCC
Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu. Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.
Như Văn Hóa đưa tin, đầu tháng 9 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Đức tiếp nhận 4 bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An) và N.A.T ( 61 tuổi, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn).
Các trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Các trường hợp ngộ độc điều trị tại BVĐK Vĩnh Đức- Ảnh: BVCC
Sau một thời gian điều trị, chiều ngày 13.9, BV cho xuất viện 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay là N.A.T (61 tuổi) và V.T.H (65 tuổi).
Hai trường hợp còn lại đã chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị là L.T.V.K. (30 tuổi) và N.T.N. (15 tuổi).
KHÁNH CHI